Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Kính thưa Quý Cổ đông và Nhà đầu tư,

 

Nhóm Công ty ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng trong năm 2016. Hoạt động M&E tăng trưởng về lợi nhuận trong khi đó mảng điện máy Reetech kết thúc năm với kết quả như dự báo. Dịch vụ văn phòng cho thuê tiếp tục tăng trưởng ổn định với tỷ lệ lấp đầy 100%; các công ty liên kết bất động sản đạt kết quả khởi sắc từ phân khúc căn hộ. Về đầu tư điện, tình hình thủy văn của các nhà máy thủy điện khu vực miền Trung dần được cải thiện sau đợt khô hạn kéo dài; một số nhà máy nhiệt điện chịu ảnh hưởng bởi giá bán điện thấp trên thị trường phát điện cạnh tranh. Nắm bắt các cơ hội đầu tư từ những thay đổi trong thị trường điện, REE mở rộng danh mục đầu tư ngành điện với các giao dịch mua bán cổ phần trong năm.

 

Doanh thu Nhóm Công ty trong năm 2016 tăng 38,4% đạt 3.659 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.093 tỷ đồng, tăng 28,2% so với năm trước. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu tăng 27,9% đạt 3.526 đồng. Vốn chủ sở hữu tăng 13% đạt 7.156 tỷ đồng. Tổng tài sản tăng 18,6% đạt 11.396 tỷ đồng. REE M&E khẳng định vị thế là nhà thầu M&E uy tín trên thị trường với nhiều hợp đồng dự án ký mới. Hoạt động kinh doanh của Reetech đạt kết quả khích lệ, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường từ những tháng đầu năm. Dịch vụ văn phòng cho thuê duy trì tỷ lệ lấp đầy khu diện tích cho thuê hiện hữu và công trình xây dựng tòa nhà văn phòng e.town Central đang được triển khai đúng kế hoạch để hoàn thành vào cuối năm 2017. Trong phân khúc căn hộ, nhà ở, các công ty VIID và SaigonRes có đóng góp khả quan vào thu nhập của Nhóm Công ty.

 

Với năng lực tài chính lành mạnh, REE tự tin theo đuổi các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng điện, nước và văn phòng thương mại. Trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, REE đã và đang tập trung danh mục đầu tư vào những dự án hạ tầng trọng yếu. Đối với hoạt động văn phòng cho thuê, REE đặt mục tiêu nâng tổng diện tích cho thuê hiện nay từ 100.000m2 lên 200.000m2 trong thời gian từ 3 đến 5 năm tới; với việc hoàn thành tòa nhà văn phòng e.town Central dự kiến trong năm 2017, REE có kế hoạch phát triển thêm diện tích cho thuê trên quỹ đất hiện hữu. Mục tiêu phân bổ nguồn vốn đầu tư của REE tiếp tục nhắm đến các cơ hội đầu tư có mục đích sinh lời hợp lý và khả năng tạo ra nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

 

Kết quả kinh doanh Nhóm Công ty đạt được là thành quả từ sự nỗ lực không ngừng và tận tụy làm việc của đội ngũ công nhân viên REE. Thay mặt cổ đông công ty, tôi xin gửi đến đội ngũ REE lời cảm ơn chân thành vì những đóng góp xuất sắc này. Cùng với sự đoàn kết quyết tâm cao hướng đến thành công, chúng ta sẵn sàng gặt hái nhiều thành quả hơn nữa trong năm 2017.

 

Nguyễn Thị Mai Thanh
Chủ tịch Hội đồng Quản trị

 

Tháng 3 năm 2017

Về đầu trang